Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:58 | 30/05/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 30/5: Tòa phúc thẩm khôi phục chính sách thuế đối ứng của ông Trump; Israel chấp thuận kế hoạch ngừng bắn ở Gaza

aa
Tòa phúc thẩm khôi phục chính sách thuế đối ứng của ông Trump; Israel chấp thuận kế hoạch ngừng bắn ở Gaza; Tổng thống Putin lên tiếng việc Nga sáp nhập Crimea... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/5.
Tin quốc tế ngày 28/5: Mỹ yêu cầu tạm dừng phỏng vấn thị thực mới đối với sinh viên quốc tế
Tin quốc tế ngày 29/5: Nga đề xuất vòng đàm phán mới với Ukraine, nhấn mạnh điều kiện then chốt

Tòa phúc thẩm khôi phục chính sách thuế đối ứng của ông Trump

Ngày 30/5, Reuters (Anh) đưa tin: Ngày 29/5, Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ tại Washington đã ra phán quyết tạm dừng hiệu lực bản án của Tòa án Thương mại Quốc tế, qua đó khôi phục tạm thời các mức thuế quan đối ứng do Tổng thống Donald Trump ban hành.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu về thuế quan tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng, ngày 2/4/2025. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu về thuế quan tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng, ngày 2/4/2025. (Ảnh: Reuters)

Trước đó một ngày, Tòa Thương mại Quốc tế có trụ sở tại Manhattan phán quyết Tổng thống Trump đã vượt thẩm quyền khi áp thuế theo Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA), vốn được Quốc hội trao quyền trong các tình huống khẩn cấp quốc gia.

Tòa phúc thẩm yêu cầu các bên đệ trình phản hồi trước ngày 5/6 và 9/6 để xem xét kháng cáo. Phán quyết tạm hoãn này giúp thuế quan tiếp tục được duy trì ở mức trung bình khoảng 15%, theo ước tính của Oxford Research, cao hơn nhiều so với mức 2-3% trước khi ông Trump trở lại Nhà Trắng vào tháng 1/2025.

Nhiều đối tác thương mại của Mỹ đã đưa ra phản hồi thận trọng. Thủ tướng Canada Mark Carney hoan nghênh phán quyết của Tòa án Thương mại Quốc tế, cho rằng thuế quan của chính quyền Trump là bất hợp pháp. Trong khi đó, Anh, Đức và Ủy ban châu Âu từ chối bình luận sâu, viện dẫn đây là vấn đề nội bộ của Mỹ.

Về phía chính quyền Trump, các quan chức cho biết họ không dao động và tin tưởng sẽ thắng kháng cáo, đồng thời tiếp tục đàm phán thương mại với các đối tác.

Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent, các đối tác “đang thiện chí hoàn tất thỏa thuận trước khi giai đoạn tạm hoãn 90 ngày kết thúc”.

Theo phân tích của Reuters dựa trên các báo cáo tài chính doanh nghiệp, cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump đã khiến các công ty thiệt hại hơn 34 tỷ USD do doanh thu sụt giảm và chi phí gia tăng. Con số này được dự báo sẽ còn tăng khi tình trạng bất ổn về thuế quan tiếp tục cản trở quá trình ra quyết định tại nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Nhà Trắng xác nhận Israel đã ký đề xuất ngừng bắn mới nhất ở Gaza

Theo hãng tin Reuters, ngày 29/5, người phát ngôn Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết Israel đã ký vào đề xuất ngừng bắn mới nhất tại Gaza do đặc phái viên Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Steve Witkoff, soạn thảo. Đề xuất sau đó đã được chuyển tới Hamas.

"Tôi có thể xác nhận rằng các cuộc thảo luận vẫn đang tiếp diễn và chúng tôi hy vọng lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ sớm được thực thi để đưa tất cả con tin trở về nhà", bà Leavitt nói trong cuộc họp báo tại Washington. Khi được hỏi liệu Hamas đã chấp nhận đề xuất hay chưa, bà trả lời: “Theo tôi biết thì chưa”.

Theo hãng tin AP (Mỹ), các quan chức Hamas đã có phản ứng thận trọng trước đề xuất ngừng bắn, cho biết họ cần thêm thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra phản hồi chính thức.

Hãng tin này dẫn lời ông Bassem Naim, một quan chức cấp cao của Hamas, cho rằng phản ứng của phía Israel "về bản chất có nghĩa là duy trì sự chiếm đóng, tiếp tục giết chóc và gây ra nạn đói". Ông nói thêm: "Phản ứng này không đáp ứng bất kỳ yêu cầu cốt lõi nào của người dân chúng tôi, đặc biệt là yêu cầu chấm dứt chiến tranh và chấm dứt nạn đói". Dù vậy, ông Naim khẳng định Hamas sẽ "nghiên cứu đề xuất một cách đầy đủ và có trách nhiệm quốc gia".

Tờ The Times of Israel (Israel) đã tiết lộ chi tiết văn bản đề xuất của đặc phái viên Steve Witkoff. Theo đó, lệnh ngừng bắn kéo dài 60 ngày với cam kết Israel sẽ tuân thủ trong toàn bộ thời gian thỏa thuận.

Việc thả con tin thực hiện theo hai giai đoạn: từ danh sách 58 con tin Israel (10 người còn sống, 18 người đã chết), một nửa số con tin (5 còn sống, 9 đã chết) sẽ được trao trả vào ngày thứ nhất của thỏa thuận, số còn lại vào ngày thứ bảy.

Đổi lại, Israel sẽ thả tổng cộng 125 tù nhân bị kết án chung thân và 1.111 người Gaza bị giam giữ sau ngày 7/10/2023 để đổi lấy 10 con tin còn sống và trao trả thi thể của 180 người Palestine để đổi lấy thi thể 18 con tin Israel. Việc trao trả sẽ diễn ra đồng thời, không tổ chức nghi lễ hay diễu hành công khai.

Viện trợ nhân đạo sẽ được triển khai ngay sau khi Hamas đồng ý, thông qua các kênh đã thống nhất như Liên hợp quốc và Trăng lưỡi liềm đỏ. Mọi thỏa thuận về viện trợ dân sự sẽ tiếp tục được tôn trọng trong suốt thời gian thực hiện thỏa thuận.

Mọi hoạt động quân sự tấn công của Israel tại Gaza sẽ chấm dứt khi thỏa thuận có hiệu lực. Trong thời gian ngừng bắn, sẽ có lệnh ngừng hoạt động trên không (bao gồm cả giám sát) trong 10 giờ mỗi ngày, hoặc 12 giờ mỗi ngày trong các ngày trao đổi con tin và tù nhân.

Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ đích thân công bố thỏa thuận ngừng bắn. Nhà Trắng khẳng định Mỹ cam kết tiếp tục hỗ trợ các cuộc đàm phán thiện chí để đạt được một thỏa thuận cuối cùng.

Thẩm phán liên bang chặn lệnh của chính quyền Trump cấm Harvard tuyển sinh sinh viên quốc tế

Ngày 30/5, hãng tin Reuters đưa tin: Ngày 29/5, Thẩm phán liên bang Allison Burroughs tại Boston cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm tạm thời, ngăn chính quyền Tổng thống Donald Trump thu hồi quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Harvard đang tổ chức lễ tốt nghiệp, với sự tham dự của hàng ngàn sinh viên quốc tế.

Logo của Đại học Harvard được gắn trên một tòa nhà tại trường. (Ảnh: AP)
Logo của Đại học Harvard được gắn trên một tòa nhà tại trường. (Ảnh: AP)

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) trước đó tuyên bố lệnh thu hồi có hiệu lực ngay lập tức, nhưng sau đó lại thay đổi lập trường, cho Harvard 30 ngày để phản hồi. Tuy vậy, thẩm phán Burroughs cho rằng lệnh cấm sơ bộ vẫn cần thiết vì chính quyền có thể tiếp tục gây tổn hại trong thời gian chờ giải quyết.

Harvard cáo buộc đây là một phần trong “cuộc tấn công trả đũa chưa từng có” nhằm vào quyền tự do học thuật, bao gồm cả việc cắt giảm gần 3 tỷ USD tài trợ nghiên cứu. Bộ trưởng DHS Kristi Noem cáo buộc Harvard "khuyến khích bạo lực, bài Do Thái và hợp tác với Đảng Cộng sản Trung Quốc", nhưng không đưa ra bằng chứng.

Nếu lệnh của chính quyền Trump được thực thi, Harvard sẽ không được tuyển sinh sinh viên quốc tế mới và sinh viên hiện tại có thể mất tư cách pháp lý nếu không chuyển trường.

Tổng thống Putin: Việc Crimea sáp nhập Nga là theo nguyện vọng của người dân

Ngày 29/5, hãng thông tấn Nga TASS đưa tin: Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng việc Crimea và Sevastopol sáp nhập vào Liên bang Nga năm 2014 là kết quả từ nguyện vọng của người dân địa phương và Moscow chỉ hiện thực hóa mong muốn đó.

Phát biểu tại một cuộc gặp với các gia đình được vinh danh, ông Putin khẳng định: “Tôi sẽ không bao giờ làm điều đó nếu không cảm nhận được mong muốn thực sự của người dân được trở về với quê hương lịch sử”.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng chính người dân Crimea và Sevastopol đã thúc đẩy tiến trình này, còn Nga “là những người hiện thực hóa nguyện vọng trở về Liên bang Nga của người dân". Ông cũng nhấn mạnh người dân Crimea và Sevastopol có tinh thần kiên cường, với tính cách được hun đúc qua nhiều thế kỷ và thập kỷ. Ông cho biết vùng đất này từng trải qua nhiều giai đoạn khó khăn và đầy tổn thất, đặc biệt là trong các cuộc xung đột đẫm máu vào thế kỷ 19 và 20. Tuy nhiên, truyền thống và bản sắc văn hóa của Crimea vẫn được gìn giữ và truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tin quốc tế ngày 26/5: Ông Trump phản ứng khi Nga tấn công Ukraine, Mỹ tạm hoãn thuế 50% với EU tới ngày 9/7 Tin quốc tế ngày 26/5: Ông Trump phản ứng khi Nga tấn công Ukraine, Mỹ tạm hoãn thuế 50% với EU tới ngày 9/7
Tin quốc tế ngày 27/5: Palestine giành được quyền treo cờ tại trụ sở WHO; ông Trump cân nhắc chuyển 3 tỷ USD từ Harvard sang trường dạy nghề Tin quốc tế ngày 27/5: Palestine giành được quyền treo cờ tại trụ sở WHO; ông Trump cân nhắc chuyển 3 tỷ USD từ Harvard sang trường dạy nghề

Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Ấn Độ - Nga thúc đẩy quan hệ thương mại, nhấn mạnh hợp tác năng lượng; Bưu chính Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ; New Zealand chi 1,6 tỷ USD hiện đại hóa lực lượng không quân... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/8.
Tin quốc tế ngày 18/8: Nga - Ukraine tiếp tục xung đột, ông Zelensky và nhiều lãnh đạo châu Âu sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 18/8: Nga - Ukraine tiếp tục xung đột, ông Zelensky và nhiều lãnh đạo châu Âu sang Mỹ

Nga - Ukraine tiếp tục xung đột sau thượng đỉnh Alaska; Các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ cùng Tổng thống Ukraine sang Mỹ; New Zealand nới lỏng lệnh cấm người nước ngoài mua nhà... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 18/8.
Tin quốc tế ngày 14/8: Israel tiếp tục không kích Gaza, Trung Quốc thả 5 triệu muỗi vô sinh mỗi tuần để chặn dịch Chikungunya

Tin quốc tế ngày 14/8: Israel tiếp tục không kích Gaza, Trung Quốc thả 5 triệu muỗi vô sinh mỗi tuần để chặn dịch Chikungunya

Israel tiếp tục không kích Gaza khiến ít nhất 123 người thiệt mạng; Nhật Bản cân nhắc chi hơn 100 tỉ Yen triển khai hàng loạt drone quốc phòng; Trung Quốc thả 5 triệu muỗi vô sinh mỗi tuần để chặn dịch Chikungunya... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/8.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska về giải pháp cho Ukraine; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste trở thành thành viên thứ 11 của khối vào tháng 10... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 17/8.
Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza

Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza

Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trao đổi về hợp tác song phương và tình hình Ukraine; Israel ném bom thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/8.
Tin quốc tế ngày 06/8: Hòa giải xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia, ông Trump áp thuế 250%

Tin quốc tế ngày 06/8: Hòa giải xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia, ông Trump áp thuế 250%

Malaysia tiếp tục làm trung gian hòa giải xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia; Tổng thống Trump công bố kế hoạch áp thuế 250% với dược phẩm ngoại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/8.
Mỹ công bố chính sách thuế toàn cầu mới, áp phạt tới 40% với hàng trung chuyển

Mỹ công bố chính sách thuế toàn cầu mới, áp phạt tới 40% với hàng trung chuyển

Tổng thống Donald Trump vừa công bố chế độ thuế quan mới áp dụng với hầu hết quốc gia trên thế giới, khẳng định bước chuyển mạnh mẽ trong chính sách thương mại lâu nay của Mỹ.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Vietnam Today: “Cửa sổ thông tin” để thế giới hiểu, cảm nhận và kết nối với Việt Nam

Vietnam Today: “Cửa sổ thông tin” để thế giới hiểu, cảm nhận và kết nối với Việt Nam

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) ra mắt kênh truyền hình đối ngoại quốc gia mang tên Vietnam Today - kênh truyền hình quốc tế đầu tiên của Việt Nam phát sóng bằng tiếng Anh. Vietnam Today sẽ chính thức lên sóng từ ngày 07/9/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược truyền thông đối ngoại và quảng bá hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.
Chia sẻ thành tựu sau 80 năm phát triển đất nước với các nhà báo Brazil

Chia sẻ thành tựu sau 80 năm phát triển đất nước với các nhà báo Brazil

Tại thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức họp báo nhằm cung cấp cho báo chí và bạn bè Brazil thông tin cập nhật về thành tựu của Việt Nam về chính trị, đối ngoại, kinh tế, xã hội sau sau 80 năm bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời nhìn lại quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động